BÀI LUẬN VIẾT VỀ 4 MÙA BẰNG TIẾNG ANH

Rèn luyện kĩ năng viết thường xuyên để có một trình độ viết tiếng Anh tốt, bạn sẽ tự tin trong mọi kỳ thi tiếng Anh. Viết về 4 mùa bằng tiếng Anh trong năm là chủ đề quen thuộc mà rất đơn giản cho các bạn. Cùng viết về chủ đề này trong bài luận viết về 4 mùa bằng tiếng Anh yêu thích nhé!

1. Hướng dẫn bài luận viết về 4 mùa bằng tiếng Anh

Cấu trúc chung của bài luận viết về 4 mùa bằng tiếng Anh:

– Câu chủ đề/mở đoạn (1 câu)

– Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)

– Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)

– Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)

– Câu kết luận (optional)

Bài luận viết về 4 mùa bằng tiếng Anh

1.1. Câu chủ đề/mở đoạn viết về 4 mùa bằng tiếng Anh

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Yêu cầu bắt buộc phải kèm theo một câu chủ đề hoàn chỉnh thì bạn mới có thể triển khai được luận điểm.

– Câu chủ đề viết về 4 mùa bằng tiếng Anh phải có 2 phần

+ Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn

+ Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

1.2. Phần thân bài

Thân bài viết về 4 mùa bằng tiếng Anh bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng minh cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

– Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.

– Khi triển khai ý viết về 4 mùa bằng tiếng Anh, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.

– 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.

– Đoạn văn viết về 4 mùa bằng tiếng Anh phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

1.3. Kết đoạn

– Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

– Chỉ bao gồm một câu duy nhất.

– Câu kết viết về 4 mùa bằng tiếng Anh thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).

– Tương tự như những phần trên trong đoạn văn viết về 4 mùa bằng tiếng Anh, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

2. Bài luận viết về 4 mùa bằng tiếng Anh yêu thích mẫu

Spring is a time for doing things. It seems everyone is full of energy. The days become warmer so everyone spends more time outside.

I love seeing the flowers in my garden in spring. I watch the roses grow and then I know winter is over. I wonder what it’s like to live in countries that don’t have four seasons. Spring has to be the best season. It definitely makes you feel very positive about life.

We call this spring cleaning. Spring also means the weather gets warmer and you can do more things outside.

Bài luận viết về 4 mùa bằng tiếng Anh yêu thích mẫu

Bài dịch:

Mùa xuân là thời gian để làm mọi thứ. Mọi người dường như có đủ năng lượng. Ngày trở nên ấm áp vì vậy mọi người dành nhiều thời gian ở bên ngoài.

Tôi thích xem những bông hoa đang nở vào mùa xuân trong vườn. Tôi xem hoa hoa hồng lớn và sau đó tôi biết mùa đông đã qua. Tôi tự hỏi điều mà yêu thích cuộc sống đó có phải là bốn mùa không? Mùa xuân đã trở thành mùa đẹp nhất. Nó chắc chắn làm cho bạn cảm thấy yêu thích về cuộc sống.

Chúng ta gọi đây là mùa xuân đang sang. Mùa xuân cũng có nghĩa là thời tiết trở nên ấm áp và bạn có thể làm mọi thứ bên ngoài.

Hy vọng bài luận viết về 4 mùa bằng tiếng Anh ở trên sẽ giúp bạn hoàn thành bài viết tiếng Anh hay nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*