cách học tốt tiếng Anh giao tiếp

Theo kết quả nghiên cứu của The Power Language Index chỉ số só sánh mức độ hữu ích giữa các ngôn ngữ năm 2016, thì tiếng Anh được xếp vị trí số 1, đây là ngôn ngữ quyền lực nhất. Chính vì vậy việc trang bị cho mình một vốn tiếng Anh “chuẩn” là điều cần thiết nhất trong thời buổi hội nhập kinh tế.

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên và người đi làm đều muốn tìm kiếm cơ hội việc là, thăng tiến trong công việc nhưng họ bị gặp nhiều trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh, và chính điều này khiến họ luôn bị dậm chân tại chỗ trong công việc, khó để phát triển. Theo Hội đồng Anh không có một độ tuổi nhất định nào bắt buộc bạn cần học tiếng Anh, nhưng việc tiếp xúc với ngôn ngữ này sớm và nghiêm túc sẽ là cách học tốt tiếng Anh giao tiếp hơn. Tuy nhiên, trước khi chúng ta tìm kiếm cách học tốt tiếng Anh giao tiếp, chúng ta hãy tìm hiểu một số lỗi giao tiếp tiếng Anh thường xuyên mắc phải và từ đó sẽ tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất.

1.Nhưng lỗi giao tiếp căn bản nhất

Tìm ra các lỗi và sửa chữa chính là cách học tốt tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất. Lỗi đầu tiên khi giao tiếp đó chính là người học ngôn ngữ này thường bỏ qua âm cuối khi phát âm. Đa phần các âm cuối mà chúng ta bỏ qua chính là /t/,/d/,/s/,/z/… Lý do mà đa phần người Việt đều mắc phải lỗi này được nhận định là do cấu trúc khác biệt khi trong tiếng Việt không có những âm gió cuối từ như thế này. Và điều này khiến cho ngươi giao tiếp tiếng Anh cùng bạn không thể hiểu được hoặc hiều nhầm  từ bạn đang diễn ta do bạn đã Việt hóa nó.

( Tìm ra lỗi sai và sửa chính là cách học tốt tiếng Anh giao tiếp đầu tiên)

Bên cạnh đó, đa phần người Việt không có thể học áp dụng thành công các cách học tốt tiếng Anh giao tiếp nữa là do chúng ta không có sự chúng trọng việc nhấn giọng trong câu. Khi bạn nói một câu tiếng Anh dài, một đoạn dài nhưng các âm phát ra của bạn lại đều đều và không có trọng âm cho các từ, điều này khiến cho người nghe không nhận biết được ý chính của bạn. Cách nói này vô tình khiến đối phương cảm thấy nhàm chán, khó tập trung vào lời nói của bạn, đặc biệt là với những trường hợp thuyết trình trước đông người, giao tiếp với khách hàng…

2.Cách học tốt tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Cách học tốt tiếng Anh giao tiếp đầu tiên chính là người học tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất với bản thân mình. Có rất nhiều phương pháp đê học tốt tiếng Anh giao tiếp như học nhóm cùng bạn bè, tham gia câu lạc bộ Anh ngữ, đến các trung tâm Anh ngữ hoặc thậm chí là tự nghiên cứu tại nhà,…Tìm được một cách học tốt tiếng Anh giao tiếp cho bản thân chính sẽ giúp bạn luôn cảm thấy có hứng thú, động lực khi học hơn nhờ thế việc chinh phục ngôn ngữ này cũng hiệu quả hơn nhiều.

Bên cạnh đó, việc luyện nghe thường xuyên cũng là một điều vô cùng quan trọng khi bạn muốn học tốt tiếng Anh giao tiếp vì nghe thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ bằng tiếng Anh hơn và từ đó cải thiện được cả cách phát âm của bản thân. Bạn có thể luyện nghe từ những mẫu truyện ngắn đầu tiên với các chủ đề đơn giản và khi đã quen thuộc hơn hãy nghe các bản tin dài hơn như các bản tin trên tivi,… Một cách học tốt tiếng Anh giao tiếp khác là bạn có thể luyện tập nói trước gương để có thể điều chỉnh khuôn miệng và cử chỉ giao tiếp của mình.

( Luyện nói trước gương cũng là một cách học tốt tiếng Anh giao tiếp)

Đặc biệt, muốn quá trình học tiếng Anh giao tiếp có thể đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên học với một giáo viên hướng dẫn. Giáo viên tiếng Anh sẽ là người kịp thời chỉnh sửa khi bạn phát âm sai và tập cho bạn cách nhấn âm trong tiếng Anh một cách bài bản nhất.

3.Rèn luyện thói quen là cách học tốt tiếng anh giao tiếp

Thực ra, học giao tiếp tiếng Anh chỉ là sự lặp đi, lặp lại hàng ngày và việc diễn ra thường xuyên, lâu dần sẽ hình thành nên những phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện. Vì vậy, cách học tốt tiếng Anh giao tiếp cuối cùng chính là hãy đặt một thời gian biểu cụ thể, tập thói quen để bản thân tự học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*