CÁCH VIẾT CV TIẾNG ANH CHO VỊ TRÍ THƯ KÝ

 

Thư ký là một ví trí công việc tuy không đòi hỏi có bằng cấp cao nhưng lại đòi hỏi người đảm nhận vị trí này phải có kinh nghiệm lâu năm và hội tụ được nhiều kỹ năng. Do đó cách viết CV tiếng anh cho vị trí thư ký sẽ có chút khác biệt so với những vị trí công việc khác trong đó người ứng tuyển phải nêu bật được kinh nghiệm của bản thân với nhà tuyển dụng. Cụ thể như thế nào, mời các bạn tham khảo một số gợi ý viết CV tiếng Anh ứng tuyển vị trí thư ký dưới đây nhé.

1.Cách viết CV tiếng anh nêu bật được kinh nghiệm ở vị trí thư ký

Tuy phải nên bật được kinh nghiệm của mình nhưng điều đó có nghĩa chúng ta trình bày quá nhiều và quá dài dòng. Cách viết CV tiếng anh cho vị ví thư ký chuyên nghiệp thì ở mục kinh nghiệm, các bạn nên trình bày ngắn gọn, súc tích và cẩn thận. Trong đó vừa thể hiện được bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào, chịu trách nhiệm những vấn đề gì và những gì bạn đã đạt được. Tốt nhất, hãy định lượng chúng bằng con số. Ví dụ như sau:

  • Tôi chịu trách nhiệm quản lý 3 người admin và thúc đẩy khối lượng công việc được giao hoàn thành 100% và giúp công ty tăng 10% lợi nhuận.
  • Tôi được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng ban thư ký trong vòng 1 năm
  • Tôi có nhiều cơ hội để gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước, khoảng 10-20 doanh nghiệp 1 tháng, nên  tôi đã học hỏi được cách quản lý và kỹ năng lãnh đạo của các giám đốc của các công ty khác nhau.
  • Công viêc bận rộn và với khối công việc lớn giúp tôi quản lý thời gian tốt hơn.

Cách viết CV tiếng anh ấn tượng

2.Cách viết CV tiếng anh cho vị trí thư ký

Chúng ta sẽ không đề cập đến cấu trúc hay nội dung của một bản CV tiếng anh cơ bản nữa nhé, thay vào đó chúng ta sẽ học cách viết CV tiếng anh cho vị trí thư ký đối với những mục quan trọng trong đó như thế nào.

Đối với phần tổng quan – Overview: phần này các bạn nên thể hiện đươc số năm kinh nghiệm, khả năng và kỹ năng của bạn là gì, cũng như mục tiêu nghề nghiệp của bạn như thể nào (mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn). Trong đó phần kiến thức và kỹ năng các bạn có thể thể hiện như sau:

  • In depth knowledge of Microsoft Office suites and internet telephone operations: Kiến thức chuyên sâu về Microsoft Office và hoạt động điện thoại internet.
  • Relevant experience in software applications such as, SAP, ERP and Access: Có kinh nghiệm liên quan đến các ứng dụng phần mềm như SAP, ERP và Access.
  • Quick learner of new software applications: có khả năng học rất nhanh về các ứng dụng phần mềm mới.
  • Word processing – Ability to type 100 words per minute: Xử lý văn bản – Có khả năng đánh 100 từ mỗi phút.
  • Proficient in spelling and grammar in both English and ….: Thông thạo về chính tả và ngữ pháp cả bằng tiếng Anh và tiếng ……
  • Professional verbal/written communication skills: Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói/viết chuyên nghiệp.

Cách viết CV tiếng anh cho vị trí thư ký

Đối với phần mục tiêu công việc – Goals: Bạn chỉ cần viết khoảng 2-5 câu để nói về nội dung này. Ví dụ một cách viết để các bạn dễ hiểu như sau:

As a professional assistant at XYZ, i have been able to utilize the skills of customer management, customer relationship management, and problem solving skills. I strive to be a chief secretary within one year with many responsibilities for work and company: Là một trợ lý chuyên nghiệp tại XYZ, tôi đã có thể sử dụng các kỹ năng quản lý khách hàng, quản lý quan hệ khách hàng và kỹ năng giải quyết vấn đề. Tôi phấn đấu trong vòng 1 năm trở thành trưởng ban thư ký với nhiều trách nhiều trách nhiệm cho công việc và công ty.

Trên đây là một vài ý tưởng và gợi ý về cách viết CV tiếng anh cho vị trí thư ký, hy vọng chúng sẽ là những thông tin hữu ích cho những bạn đang chuẩn bị ứng tuyển cho vị trí này. Chúc các bạn may mắn nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*