GIÚP TRẺ HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT

 

 

Việc dạy trẻ học ngôn ngữ mẹ để thật sự đơn giản với các bật cha mẹ thì việc giúp trẻ học tiếng anh qua bài hát theo phương pháp đó cũng không phải là không làm được. Hãy cho trẻ vừa được vui chơi vừa được nghe nhạc mà còn giúp trẻ học được tiếng anh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ một vài bí quyết giúp được các bật phụ huynh có thể thực hiện được điều này.

Hãy tập hát tiếng anh với trẻ

 

Để được tốt ngôn ngữ cách tốt nhất là bắt chước bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần từ ngữ mình muốn. Tư duy con trẻ khi mới được sinh ra còn khá là non nớt mà não bộ muốn được phát triển theo hướng tốt phải nhờ vào sự logic. Một người bình thường hay một vị giáo sư tiến sĩ muốn ghi nhớ đều phải nhờ đến việc lặp đi lặp lại nhiều lần.

 

1.Lợi ích của việc học tiếng anh qua bài hát

Để ghi nhớ tiếng anh thì tốt nhất vẫn là được lặp lại nhiều lần. Để tránh sự nhàm chán trong học tập thì phương pháp giúp trẻ học tiếng anh qua bài hát luôn thực sự hữu hiệu. Khi trẻ nghe những bài nhạc,  ta có mở lại nhiều lần một bài hát yêu thích mà không thấy chán. Những bài hát có ý nghĩa mà lại đơn giản giúp trẻ rất dễ nhớ hơn, đặc biệt là những bài mà trẻ thích.

Trẻ học tiếng anh qua bài hát đã được chứng minh là phương pháp giúp trẻ có thể học từ vựng một cách đơn giản và nhanh nhất. Các giai điệu của các bài hát sẽ rất dễ dàng đi vào trí nhớ của trẻ hơn, giúp trẻ nhớ lâu và chính xác.

 

2.Cách giúp trẻ học tiếng anh qua bài hát một cách đơn giản

Đầu tiên, các bậc phụ huynh nên chọn cho trẻ những bài hát có tiết tấu vừa phải để trẻ có thể dễ dàng hát theo kịp. Đặc biệt nên chú ý đến nội dung của bài hát đó. Để giúp trẻ học tiếng anh qua bài hát thì bài hát có độ dài vừa phải, câu từ trong bài nên ngắn gọn, tránh dài quá, phải đơn giản và dễ hiểu để giúp trẻ nghe rồi hát dễ hơn.

Các bật phụ huynh nên học bài hát cùng với trẻ để tạo môi trường thoải mái giúp trẻ dễ tiếp thu hơn và tạo thêm hiệu quả cho việc học tập. Phụ huynh nên hát theo hoặc bắt nhịp để trẻ hát theo như vậy sẽ giúp trẻ thích thú hơn khi tập. Giúp trẻ học tiếng anh qua bài hát nên tập thói quen nghe nhạc tiếng Anh hàng ngày để duy trì khả năng nghe, nói của trẻ.

hãy mở các bài hát thật thường xuyên để trẻ nhớ lâu hơn

Theo các nghiên cứu khoa học thì bộ não có khả năng ghi nhớ tốt các hình ảnh. Chính vì thế, khi trẻ học tiếng anh qua bài hát, ta cần tìm kiếm những video có ảnh đẹp của ca sĩ trẻ thích, những hình ảnh vui nhộn hoặc hình ảnh mà trẻ thích thì càng tốt.

Sau khi trẻ đã đọc thuộc được lời bài hát, ta phải giúp trẻ hiểu được ý nghĩa lời bài hát làm thế nào để trẻ vừa hát vừa hiểu mình đang hát những gì như vậy bạn đã thành công rồi đấy.

 

3.Giúp trẻ học tiếng anh qua bài hát đơn giản:

a.Bài hát được yêu thích

Head Shoulders Knees and Toes

You are my sunshine

Twinkle twinkle little star

If you’re happy

Old MacDonald had a farm

 

b.Bài hát chủ đề quần áo

Clothing Song

Bài hát đầu tiên sẽ giúp trẻ nhận biết và học cách gọi tên của một số loại trang phục quen thuộc thường ngày. Cha mẹ cũng có thể dạy trẻ cách đặt câu hỏi và trả lời:

– What are you wearing today?

– I’m wearing …

 

Getting Dressed

Một bài hát vui nhộn về cách bạn nhỏ học cách tự mặc quần áo, tất và giày mà không cần bàn tay của mẹ giúp đỡ.

 

Let’s Get Dressed

Thêm một bài hát nữa về cách mặc các loại tất, giày, áo, quần…

 

Put On Your Shoes

Trước khi ra ngoài đi học hay đi chơi, trẻ hãy chú ý mang giày, mặc áo khoác ngoài, đeo khăn choàng cổ, mũ len vào mùa đông mà không cần để cha mẹ phải nhắc nhở và nếu không mặc đủ, trẻ sẽ rất dễ bị ốm đấy!

Don’t Put Your Trousers On Your Head

Việc mặc quần áo rất đơn giản nên trẻ đừng mặc nhầm, mặc sai như bạn nhỏ trong bài nhé!

Từ chủ đề quần áo sẽ giúp trẻ trẻ học tiếng anh qua bài hát một cách dễ dàng hơn, trẻ sẽ có rất nhiều từ vựng tiếng Anh trẻ em về chủ đề quần áo – trang phục phải nhớ. Cha mẹ hãy mở các bài hát thật thường xuyên để trẻ ôn đi ôn lại sẽ giúp trẻ nhớ từ lâu hơn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*