GỢI Ý CÁCH HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT YOUTUBE

 

Nhiều người cho rằng nghe bài hát nhiều không chắc là sẽ giỏi tiếng Anh?

Theo khoa học chứng minh thì học tiếng Anh qua bài hát youtube chính là những “công cụ” hiệu quả giúp rèn luyện “thói quen” để sử dụng tiếng Anh một cách tốt nhất!

Nắm được phương pháp học tiếng Anh qua bài hát youtube để làm cho “công cụ” trở thành giáo trình thì cũng phải có một vài bí kíp đấy. Dưới đây là 8 gợi ý sẽ giúp được bạn nếu chịu khó thực hiện nhé!

1.Chọn những địa chỉ học tiếng Anh qua bài hát youtube cho riêng mình

Bạn có thể tìm kiếm những video trên các trang chia sẻ như Youtube. Ở đó, có một lượng lớn những MV âm nhạc và những video được đính kèm với phụ đề là lời bài hát bằng tiếng Anh-chỉ cần gõ cụm từ “ Lyric” hay kèm thêm “ vietsub” là bạn có thể học tiếng Anh qua bài hát youtube một cách thoải mái nhất.

2.Chọn bài hát mà mình yêu thích nhất

Sẽ chẳng có một chút ý nghĩa nào nếu bạn cố gắng học tiếng Anh qua các bài hát trong khi chẳng có một chút hứng thú nào với âm nhạc.Điều đó chỉ dẫn tới một kết quả duy nhất : Chán nản mà thôi!

Bạn nên chọn bài hát tiếng Anh mà mình yêu thích nhất nhé!

3.Để học tiếng Anh qua bài hát youtube hiệu quả nên sử dụng ngôn ngữ chuẩn

Ngôn ngữ chuẩn ở đây là thứ ngôn ngữ được sử dụng hằng ngày,không quá cầu kì hoa mĩ nhưng cũng không quá đơn giản.

Bắt đầu học tiếng Anh qua bài hát youtube với các bài thuộc nhạc pop và sau đó mở rộng ra các thể loại khác. Đơn giản bỏi vì nhạc pop thường viết về tình yêu và sự lãng mạn, điều này rất có lợi bởi các từ ngữ được lăp đi lặp lại nhiều lần. Khi bạn đã sẵn sàng cho việc mở rộng sang các thể loại âm nhạc khác, có thể thử các thể loại đa dạng để mở rộng vốn từ.

4.Hát theo

Trừ khi bạn hát trước đám đông còn lại chẳng có vấn đề gì nếu như bạn là người có vốn từ kém. Do vậy, đừng lo lắng nếu như bạn không thực sự có năng khiếu âm nhạc. Bất kể khả năng âm nhạc đến đâu, cố gắng hát to theo lời bài hát. Điều này giúp việc học tiếng Anh qua bài hát youtube thêm phần hiệu quả và miệng bạn cũng tuân theo đúng khuôn hình và chuyển động theo lời bài hát.

 

5.Học tiếng Anh qua bài hát youtube thông qua từ vựng

Cùng với việc hiểu nội dung bài hát, cũng rất quan trọng để xem lại những từ cùng theo một chuẩn mực cơ bản. Phân tích bài hát, theo nghĩa của từ, và cố gắng  sử dụng thành thạo như một phần vốn từ của chính bản thân.

Học tiếng Anh qua bài hát youtube thông qua từ vựng cũng là một cách khá hữu hiệu

6.Cố gắng hát theo trí nhớ

Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy rằng mình đang cố ghi nhớ lại lời bài hát. Sau đó, bạn sẽ chuyển sang một bước tiến mới, hát mà không cần nhìn lời bài hát đó cũng là học tiếng Anh qua bài hát youtube hiệu quả. Theo điểm này, bạn có thể nhận thấy rằng mình đang dần tiến bộ bao gồm cả việc sử dụng từ ngữ trong ngữ điệu hàng ngày.

7.Xem lại định kỳ

Thực tế, sau khi bạn thoải mái với việc nghe một bài hát, bạn có thể chuyển sang bài hát tiếp theo. Và một khoảng thời gian, bạn có thể quay lại nghe bài hát đầu tiên. Điều này được gọi là “sự lặp lại khoảng cách đều nhau” và nó được chứng minh là học tiếng Anh qua bài hát youtube tốt nhất.

8.Tìm những bài hát dựa vào những gì mình đã học

Đây có lẽ là bước khó khăn nhất trong cách học tiếng Anh qua bài hát youtube. Mỗi bài hát mới mà bạn học cần phải có sự cân bằng giữa từ vựng hoàn toàn mới và những từ vựng trong quá trình học. Các cấp độ chồng lên nhau giúp bạn có động lực, và cũng tự nhiên tăng cường học tập trước đó của bạn theo hướng tối đa.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*