Khám phá tên của các loại quả trong tiếng anh họ Berry

Đối với một nước phát triển chủ yếu về ngành nông nghiệp như Việt Nam thì các loại quả luôn gắn liền với mỗi người dân. Ngoài những tác dụng tốt cho sức khỏe, các loại quả trong tiếng anh họ Berry dưới đây còn giúp các bạn hiểu thêm về những vốn từ vựng trái cây trong tiếng anh. Có hàng ngàn loại quả mọng họ Berry mà nhắc đến đã thấy thèm. Strawberry, Blackberry, Bilberry,… chỉ là những cái tên cơ bản nhất trong số đó. Bạn đã biết bao nhiêu loại quả mọng dưới đây?

1. Tên của các loại quả trong tiếng anh họ Berry thường gặp

– Strawberry (Dâu tây): Trong số các loại quả trong tiếng anh, dâu tây có lẽ là loại quả quen thuộc nhất với chúng ta, được trồng nhiều ở Châu Âu, những nằm gần đây dâu tây du nhập vào Việt Nam và phát triển chủ yếu ở Đà Lạt.

– Bilberry (Việt quất): còn gọi là quả ỏng ảnh, thường trồng ở Bắc Mĩ. Việt quất thường dùng làm bánh, mứt, kẹo, sinh tố.

Quả việt quất tên tiếng anh là Bilberry

– Mulberry (Dâu tằm): Sống chủ yếu ở Châu Á, thường dùng làm bánh, siro, chữa bệnh

– Raspberry (phúc bồn tử): là loại cây sống chủ yếu ở các nước Châu Âu, phúc bồn tử có chứa nhiều axit hữu cơ, dùng làm nước giải khát, chế rượu bia, hạt có hàm lượng kẽm cao được cơ thể hấp thụ tốt.

– Blackberry (mâm xôi đen): Mâm xôi thường được dùng làm bánh, đồ ăn, có tác dụng chống lão hóa, đau tim,…

– Bayberry (dâu rươu, quả thanh mai): Gốc ở vùng Đông Á, nhiều nhất là ở Trung Hoa, Nhật Bản và được tìm thấy trên toàn vùng Đông Nam Á. Quả thanh mai có ở Việt Nam, có thể ăn tươi nhưng thường thì được phơi khô, đóng hộp hoặc cho lên men thành rượu chát.

– Goji (quả kỷ tử): quả mọng có nguồn gốc ở Trung Quốc, khu vực Tây Tạng và Nội Mông, thường được sử dụng phổ biến trong y học, chiết xuất mỹ phẩm.

– Black currant (quả lí đen): Cây có nguồn gốc châu Âu, phổ biến ở châu Âu từ thế kỉ XV. Quả rất giàu vitamin C, có vị chua ngọt. Dân gian ngày xưa thường dùng loại quả này để chữa viêm họng còn hiện nay thì nó được dùng để pha xiro và chế rượu mùi.

– Red currant (quả lí đỏ): Loại quả này có xuất xứ từ Pháp, Úc, vị chua thanh, thường dùng làm mứt, siro,…

2. Tên của các loại quả trong tiếng anh họ Berry ít gặp ở Việt Nam

– Maqui: Đây là loại quả nhỏ có màu tím đậm. Nó có xuất xứ từ miền Nam Chile, được con người sử dụng để giải độc, phòng chống một số bệnh ung thư, điều trị các bệnh viêm đến sốt cao.

– Sea Buckthorn Berries (quả hắc mai): Quả hắc mai là loại quả duy nhất chứa đầy đủ 3 loại Vitamin quan trọng : A,C Và E. Nó có vị chua, màu vàng cam Nước quả hắc mai là đồ uống cải thiện sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái và thư thái.

 

Trong số các loại quả trong tiếng anh, quả hắc mai là loại quả duy nhất chứa đầy đủ 3 loại Vitamin A,C và E

– Lingoberries: một loại quả thịt có họ với quả việt quất (blueberries), dùng ăn tráng miệng, kết hợp với sữa chua, hay làm mứt.. phù hợp với người ăn kiêng.

– Cloudberry (mâm xôi Bắc Cực): là loại trái cây mọc hoang quý hiếm tại vùng Scandinavia, Cực Bắc của Bắc Âu và Phần Lan. Cloudberry có nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và hỗ trợ cải thiện sắc đẹp của con người.

– Acai Berry: Acai berry là loại quả mọng màu tím sẫm bằng quả nho xuất xứ từ Brazil, rất giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ.

– Camu camu: Quả Camu Camu có nguồn gốc từ Amazon, được xem là biểu tượng cho sức mạnh và sức khỏe của một vài bộ tộc ở Nam Mỹ.

Trên đây là tên của các loại quả trong tiếng anh họ Berry. Bạn còn biết những loại quả mọng họ dâu nào khác không, cùng chia sẻ với mọi người nhé!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*