NHỮNG CUỐN SÁCH TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH Y CẦN THIẾT CHO SINH VIÊN Y KHOA

 

Học ngành Y đã khó nay học tiếng anh chuyên ngành y lại khó hơn. Các bạn biết đấy, để tìm một khóa học tiếng anh về kinh tế, ngoại giao thì rất dễ nhưng tìm được khóa học tiếng anh về y học thì rất hiếm. Do vậy đòi hỏi các bạn học ngành y phải dành rất nhiều thời gian và công sức đối với việc học tiếng anh. Sau đây là tuyển tập những cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y mà các bạn có thể trang bị để học tập và nghiên cứu nâng cao kỹ năng của mình.Hãy cùng xem nhé!

1.Sách tiếng anh chuyên ngành y “Cambridge Professional English In Use – Medicine”

Đây là một trong số những cuốn sách học tiếng anh chuyên ngành y rất hay và cần thiết cho các bạn được biên soạn bởi một trường rất nổi tiếng và uy tín đó là trường Đại học Cambridge. Cuốn sách gồm 60 bài học về từ vựng hoàn toàn có thể cung cấp cho các bạn vốn từ vựng về y học liên quan đến các loại bệnh, các triệu chứng bệnh,.… trong đó có các hình ảnh minh họa rất thực tế và sinh động để các bạn có thể học từ vựng dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, cuốn sách này còn có một số bài hội thoại thông dụng liên quan đến công việc về y tế trong từng bối cảnh rất cụ thể nên các bạn có thể học thêm về phần giao tiếp nữa nhé.

Hẳn là một cuốn sách rất cần thiết đúng không các bạn.

Tuyển tập sách tiếng anh chuyên ngành y

2.Check Your English Vocabulary for Medicine

Đây là một cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y học rất thú vị, các bạn sẽ được kiểm tra vốn từ vựng của mình thông qua các ô chữ, câu đố và các trò chơi từ vựng có đáp án. Thông qua các trò chơi này các bạn còn được củng cố về vốn từ học tăng hiệu quả việc học từ vựng chuyên ngành rất nhanh. Check Your English Vocabulary for Medicine bao gồm các từ vựng chuyên ngành y căn bản và cần thiết nên rất phù hợp với những ai đang học tập, nghiên cứu cũng như đang công tác trong ngành y học.

Sách tiếng anh chuyên ngành y khoa

3.Sách tiếng anh chuyên ngành y “English in Medicine”

Nếu bạn nào đã từng học tiếng anh ngành y thì chắc đã được nghe rất nhiều về “English in Medicine”, đây là cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y rất nổi tiếng được biên soạn nhằm giúp các bạn phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc thông qua các bài nói thực tế như chẩn đoán, thăm khám bệnh nhân… sách còn hướng dẫn cách sử dụng các tài liệu tham khảo cũng như các bài báo về Y khoa. Đặc biệt sách còn có thêm phần thực hành viết thư khá hay để các bạn tập sử dụng tiếng anh.

Phần nội dung được xây dựng bám sát thực tế, cách trình bày rõ ràng, mạch lạc đồng thời cuốn sách này được trình bày bởi hai ngôn ngữ Anh – Việt và có kèm theo đĩa CD nên rất dễ học. Vừa đọc vừa nghe. Và tất nhiên cuốn sách này hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng công tác trong ngành y học.

Danh sách những cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y

4.Cuốn sách Ultimate Guide to Choosing Medical Specialty

Đây là một cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y rất đặc biệt có lẽ bạn sinh viên ngành y nào cũng nên tham khảo nội dung trong đó. Được viết bởi bác sĩ Brian Freeman với sự hỗ trợ của một vài cộng sự của ông. Thay vì viết về tiếng anh trong y khóa ông tác giả đã phân tích rất kỹ về vấn đề tại sao sinh viên ngành ý lại gặp khó khăn khi lựa chọn nghề sau khi ra trường, dựa trên kinh nghiệm quý báu của ông và những người bạn, Brian đã đưa ra những phân tích và những lời khuyên rất đúng đắn và bổ ích để giúp bạn lựa chọn được chuyên khoa phù hợp. Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng anh nhé các bạn. Hãy mua ngay cuốn sách này và đọc nó thật kỹ nhé các bạn.

Sách tiếng anh chuyên ngành y cần thiết cho sinh viên y khoa

Còn rất nhiều sách tiếng anh chuyên ngành y khác mà các bạn có thể tìm đọc như: Talking medicine, Medical Terminology Systems, Oxford English for Careers: Nursing 1: Student’s Book,… Hãy chịu khó đọc sách để vừa học tốt tiếng anh vừa tăng thêm hiểu biết về chuyên ngành của mình nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*