NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH TỪ SỐ 0 HIỆU QUẢ NHẤT

Tiếng Anh của bạn đang ở con số 0, bạn băn khoăn và bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng bởi khó khăn thế nào cũng đều có cách giải quyết, quan trọng là bạn có quyết tâm thực hiện hay không. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh từ số 0.

1. Phương pháp học tiếng Anh từ số 0 đầu tiên: Học phải có mục tiêu

Dù bạn đang ở trình độ nào, vốn tiếng Anh của bạn ra sao thì trước khi học bạn phải đề ra mục tiêu cho mình. Ví dụ bạn đề ra mục tiêu học tiếng Anh 6 tháng và sau 6 tháng đó bạn phải giao tiếp được với người bản ngữ. Có mục tiêu như vậy bạn sẽ có động lực để học và đó cũng là phương pháp học tiếng Anh từ số 0 tốt nhất. Thực tế cho thấy có 10 người đặt ra mục tiêu thì chỉ có 3 ngời đạt được mục tiêu đó.

Và bạn hãy tự mình nghĩ xem khi mình nghe nói tiếng Anh tốt bạn sẽ làm gì?Liệt kê tất tần tật 5 cái mình muốn làm nhé… Bạn sẽ tìm được rất nhiều động lực đó.

Đặt ra mục tiêu để hoàn thành phương pháp học tiếng Anh từ số 0 một cách nhanh chóng

2. Phương pháp học tiếng Anh từ số 0 thứ hai: Học phát âm chuẩn

Thực tế cho thấy rằng kể cả những người học từ lớp 6 đến đại học vẫn chỉ là con số 0. Họ nghe  nhưng không hiểu hay nói một số câu thấy ngượng ngùng, từ vựng và ngữ pháp học trước quên sau. tại sao như vậy. Lý do là vì bạn chỉ nghĩ đến ngữ pháp từ vựng mà quên đi phát âm. Điều đó cho thấy việc sử dụng ngữ pháp vào tiếng Anh giao tiếp rất ít.

Trước hết khi bắt đầu phương pháp học tiếng Anh từ số 0 này bạn cần phải học phát âm chuẩn. Học phát âm chuẩn xác sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn đọc tốt, nghe tốt và học từ vựng cũng sẽ thuận lợi hơn.

3. Phương pháp học tiếng Anh từ số 0 thứ 3: Học ngữ pháp theo lối thông thường

Việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ cần hơn với văn viết, còn văn nói thì không quan trọng cho lắm. Dường như chúng ta thường thấy nhiều người nước ngoài họ không hề biết hết các quy tắc ngữ pháp nhưng họ có thể nói ra bất cứ điều gì. Vì vậy hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh từ số 0 học ngữ pháp theo lối thông dụng và sử dụng chúng một cách thông minh bạn nhé.

Sự kiên trì sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao

Vậy học như thế nào. Bạn có thể học theo kiểu “living story”. Đó là học qua những câu chuyện trong cuộc sống, hay viết nhận ký bằng tiếng Anh chẳng hạn. Ngày hôm qua mình đã là gì? Gặp ai? Đi đâu?…. Tiếp cho ngày hôm nay và ngày mai cũng vậy. Hãy tự mình viết đọc nó đều đặn một cách chuẩn xác phát âm, mình nói là hãy nói ra 1 cách chuẩn xác phát âm vì bạn sẽ nghe thấy nó trong phim rất nhiều đấy.

4. Phương pháp học tiếng Anh từ số 0 thứ tư: Nghe nhiều

Nghe nhiều là phương pháp học tiếng Anh từ số 0 sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói đó. Vậy nghe như thế nào.

Trước hết là nghe bị động. Bạn nên nghe những gì thực sự mình cảm thấy thích và bắt đầu với những nội dung cơ bản, những đoạn hội thoại ngắn hay phim hoạt hình. Một ngày bạn nên nghe những đoạn hội thoại tiếng Anh vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Bạn cứ bật lên và nghe thôi. Thời gian đầu, bạn nghe không cần hiểu. Nhưng sau một thời gian sau bạn sẽ quen với giọng đó và phát âm theo phản xạ.

Nghe một cách chủ động là nghe theo bài học, nghe và làm bài tập. Khi đó bạn sẽ cần có sự tập trung hơn. Tuy nhiên hãy chọn lọc cho mình những lúc tinh thần thoải mái thư thái để học nhé, không nên gò ép mình.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh từ số 0 mình đã chia sẻ và kiên trì thực hiện chắc chắc chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*