PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT TRẺ EM HIỆU QUẢ

 

Những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em chính là phương tiện gần nhất và dễ dàng nhất giúp các bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay tại nhà. học tiếng Anh qua bài hát trẻ em không chỉ tốt cho trẻ mà tốt cả với “dân” bị mất gốc tiếng Anh.

1.”Người mất gốc cũng có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua bài hát trẻ em

Với trẻ nhỏ, âm nhạc vui nhộn, nhiều bài hát theo chủ đề giúp kích thích khả năng nghe và tiếp thu ngôn ngữ mới hiệu quả. Thậm chí, các bài hát dành cho lứa tuổi thiếu nhi với ngôn từ dễ hiểu, gần gũi tâm hồn trẻ thơ kết hợp với âm nhạc vui nhộn dễ đi vào kí ức của từng bé.

Với người mất gốc, học tiếng Anh qua bài hát trẻ em theo chủ đề giúp những ai mất gốc tiếng Anh bổ sung thêm từ vựng. Người bị mất gốc tiếng Anh vốn sợ những gì nặng nề do vậy mà những bài hát thiếu nhi  sử dụng ngôn ngữ đơn giản, ngắn gọn sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người mất gốc. Chính bài hát tiếng Anh thiếu nhi là động lực giúp những bạn mất căn bản tự tin và một lần nữa tiếp nhận ngôn ngữ hiệu quả hơn so với lần học trước.

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em giúp bổ sung thêm từ vựng

 

2.Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát trẻ em hiệu quả

Đảm bảo việc học tiếng Anh qua bài hát trẻ em hiệu quả nên duy trì nghe mỗi ngày. Đối với các bé việc nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày giúp kích thích khả năng phát triển ngôn ngữ mới. Bài hát tiếng Anh được thể hiện qua chất giọng của người bản xứ sẽ giúp các bé cảm nhận cách phát âm tự nhiên nhất. Từng ca từ, khúc nhạc luyến láy mang ngữ điệu lên xuống sẽ thấm dần trong tâm trí của trẻ nhỏ, theo thời gian các bé sẽ cảm nhận được cách luyến láy tự nhiên như người bản xứ.

Đối với người mất gốc tiếng Anh, học tiếng Anh qua bài hát trẻ em vui nhộn giúp họ tìm lại được những cảm xúc trong việc học. Ca từ đơn giản, từ vựng căn bản, chất giọng ngây thơ hồn nhiên sẽ là chất xúc tác giúp người mất gốc dễ dàng tiếp thu và từ từ xây dựng được vốn tiếng Anh cho hành trình học tiếng Anh đầy gian nan.

Hiện nay trên internet có rất nhiều những bài hát vui nhộn, dễ học, dễ hiểu với cả lứa tuổi thiếu nhi và đối tượng mất gốc. Các bậc phụ huynh có thể duy trì thói quen nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày cho các bé tại nhà. Dân mất gốc dễ dàng sắp xếp thời gian phù hợp để nghe khi rảnh rỗi.

Giới thiệu 4 bài hát vui nhộn khi học tiếng Anh qua bài hát trẻ em vui nhộn

4 bài hát vui nhộn khi học tiếng Anh qua bài hát trẻ em vui nhộn dưới đây sẽ hướng dẫn các em cách chơi một số trò chơi vận động tập thể trẻ em các nước nói tiếng Anh hay chơi mà các bé có thể vừa chơi vừa hát cùng các bạn của mình.

Make A Circle

Thêm một bài hát về trò chơi vòng tròn nữa mà các bé có thể chơi ngay lần đầu gặp mặt để làm quen với nhau và tương tác với nhau nhiều hơn. Bài hát có ca đơn giản và dễ thuộc sẽ giúp bé học thêm được một số động từ vận động tiếng Anh trẻ em cơ bản.

The Pinocchio

Chú bé người gỗ là một người bạn thân thuộc mà hầu như các bé đều biết qua các truyện kể của mẹ. Bé hãy nhảy múa theo các bạn nhỏ trong bài hát và kết thúc mỗi lời hát với động tác bắt chước chiếc mũi dài của chú bé người gỗ nhé!

Những bài hát vui nhộn khi học tiếng Anh qua bài hát trẻ em

The Hokey Pokey Shake

“The Hokey Pokey Shake” là một bài hát vui nhộn khi học tiếng Anh qua bài hát trẻ em rất phổ biến ở nước Anh. Các bé có thể cùng chơi trò chơi vận động với đôi tay trên nền nhạc vui vẻ và rộn rã của bài hát.

Hello Hello! Can You Clap Your Hands?

Bài hát vui nhộn khi học tiếng Anh qua bài hát trẻ em cuối cùng trong danh sách cũng là một bài hát rất đáng yêu để bé có thể vừa chơi vừa học. Những động tác quen thuộc và đơn giản sẽ làm cho các bé rất hào hứng tập theo.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*