TOP 8 PHIM TIẾNG ANH DỄ NGHE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

Bạn muốn học tiếng Anh thông qua việc xem phim nhưng không biết bộ phim nào là phù hợp cho người mới bắt đầu? Mình sẽ giới thiệu cho bạn một số sự lựa chọn phù hợp. Dưới đây là danh sách các bộ phim tiếng Anh dễ nghe thích hợp với người có trình độ cơ bản.

1.Top 4 phim tiếng Anh dễ nghe phổ biến nhất hiện nay

Extra

Bộ phim có tổng cộng 30 tập. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của 4 người bạn là Hector, Bridget, Nick và Annie. Là một bộ phim tiếng Anh dễ nghe và chuyên dành cho việc học tiếng Anh, Extra có tốc độ nói tương đối chậm và rõ ràng, xứng đáng là lựa chọn tốt nhất để học tiếng Anh.

Friends

Những người bạn (Friends) là một trong những hài kịch tình huống truyền hình của Mỹ nổi tiếng nhất và kéo dài lâu nhất trong những năm 1990. Bộ phim mang đậm tính chất tình cảm nhưng cũng rất hài hước. Sự hài hước và lôi cuốn của nội dung phim tiếng Anh dễ nghe, nhân vật nói tiếng Anh chậm và rõ ràng giúp cho Friends luôn nằm trong top những bộ phim học tiếng Anh hay nhất.

Top 4 phim tiếng Anh dễ nghe phổ biển nhất hiện nay

How I Met Your Mother

Phim là câu chuyện được nhân vật chính – Ted Mosby kể lại cho 2 đứa con của mình về câu chuyện tình của bố mẹ chúng. Ted cảm thấy muốn kết hôn sau khi cậu bạn cùng phòng đính hôn với cô bạn thân từ thời đại học của anh. Với sự giúp đỡ của ‘chuyên gia tán gái’ Barney, Ted đã bước vào cuộc tìm kiếm “một nửa” của mình. Bộ phim tiếng Anh dễ nghe này vô cùng hài hước và là nguồn tài liệu để học tiếng anh cực kì hiệu quả.

Mom

Là câu chuyện hài hước kể về quá trình tìm lại cuộc sống của Christy – 1 người mẹ độc thân mới tỉnh dậy sau chuỗi ngày dài nghiện ngập với rượu. Cô đang phải tìm cách quay trở lại cuộc sống của chính mình để giải quyết những vấn đề rắc rối của hai đứa trẻ đang tuổi mới lớn cũng như gây dựng lại mối quan hệ với những người xung quanh trong thung lũng Napa… Bộ phim tiếng Anh dễ nghe với ngôn ngữ thông dụng trong cuộc sống , rất hữu ích để học tiếng anh.

2.Top 4 phim tiếng Anh dễ nghe cho người có trình độ cơ bản

The Big Bang Theory

Bộ phim tiếng Anh dễ nghe The Big Bang Theory – Season 1 ( Vụ Nổ Lớn 1) kể về những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh của 4 chàng trai tài giỏi nhưng được xếp vào dạng mọt sách (nerd). Khả năng kết bạn với phụ nữ của cả bốn được xem như con số 0 tròn trĩnh. Cho đến khi nữ diễn viên xinh đẹp Penny chuyển tới sống tại căn hộ đối diện với Leonard cùng Sheldon thì mọi chuyện dần thay đổi. Leonard có thêm quyết tâm mới trong cuộc đời: đó là biến Penny trở thành bạn gái của mình. Các từ vựng về khoa học trong những bộ phim này rất hữu ích để học tiếng anh cho những bạn muốn trau dồi kiến thức chuyên ngành.

Top 4 phim tiếng Anh dễ nghe cho người có trình độ cơ bản

Family Guy

Một cản trở không nhỏ cho việc học tiếng Anh, đặc biệt Anh Mỹ là các trò đùa (jokes). Khiếu hài hước của người Việt và người nước ngoài rất khác nhau, giữa người ngước ngoài và người Mỹ cũng khác nhau. Lý do là vì các trò đùa này chủ yếu xoay quanh references (trích dẫn).

Người Anh hay trích dẫn một câu nói, một người hoặc một bộ phim để làm trò đùa. Bộ phim tiếng Anh dễ nghe Family Guy là series hoạt hình hài giúp bạn hiểu hơn về văn hóa dùng references trong tiếng Anh.

Forrest Gump

Nếu thấy “Hello! How are you? I’m find, thank you and you?” quá dễ, nhưng lại chưa thể thích ứng nổi CNN, hãy tìm đến Forrest Gump. Nhân vật chính là một anh chàng hơi bất bình thường, nói rất ít và rất chậm.

Qua bộ phim tiếng Anh dễ nghe, bạn sẽ học được rất nhiều từ dùng để nói chuyện hàng ngày. Hơn nữa, đây là một bộ phim kinh điển Mỹ mà ai ở Mỹ cũng biết, nên bạn sẽ đồng thời hiểu được rất nhiều về văn hoá nước này sau khi xem.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*